Trang trại nuôi bạch tuộc đầu tiên

Trang trại nuôi bạch tuộc đầu tiên

Mard-25/9/2013): Trung tâm đầu tiên trên thế giới có chu trình nuôi bạch tuộc từ trứng đang hoạt động ở Sisal, Mêxicô sau gần 10 năm nghiên cứu và làm việc của một nhóm phụ nữ từ thị trấn trên bờ biển Yucatan.
 
Guadalupe Villegas Barcenas của trường Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) nhấn mạnh rằng "các nỗ lực đã được thực hiện ở các phần khác nhưng họ đã tập trung vào quá trình nuôi vỗ béo, khác với nuôi chúng từ lúc trứng nở",
Các nhà nghiên cứu giải thích rằng "chế độ ăn có thể là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của quá trình nuôi" loài bạch tuộc Octopus maya, một loài đặc hữu của khu vực Yucatan. 
"Đảm bảo sự sống sót và phát triển với một tình trạng dinh dưỡng tốt là một thách thức được duy trì trong suốt quá trình này", cô nói. Chung cư 148 Giảng Võ
Bạch tuộc bắt đầu chu kỳ sinh sản của chúng với bạn tình, trong đó con đực và con cái thực hiện việc di chuyển, thay đổi màu sắc trong khi phải đối mặt với nhau.
Tại phần cuối của cánh tay thứ ba hoặc tua của con đực có một cấu trúc để chúng đưa các bó sinh tinh hoặc gói tinh trùng vào khoang áo của các con cái.
Sau khi trứng được thụ tinh, con cái trục xuất chúng và đặt chúng vào trong một cái hang mà con cái chuẩn bị cho chúng để tiếp tục phát triển.
Trong quá trình đẻ trứng và phát triển phôi thai, cho đến khi trứng bạch tuộc nở (khoảng 45 ngày), con cái tham gia vào việc chăm sóc nó.
Villegas Barcenas nhấn mạnh rằng "quá trình này là lần sinh sản duy nhất trong đời của chúng, con cái dừng ăn, và nhiều ngày sau khi trứng nở chúng nhịn đói”.
Bạch tuộc Octopus maya có một sự "phát triển trực tiếp" bởi vì nó được sinh ra với những đặc tính vật lý của một động vật đã trưởng thành. "Chúng không có một giai đoạn ấu trùng, và điều này giải thích cho sự thành công của việc nuôi nhốt bởi vì các loài khác không có giai đoạn đó và cho ăn trong điều kiện nuôi nhốt là rất khó khăn", cô nói thêm.
Nghiên cứu bạch tuộc ở Đơn vị Giảng dạy và nghiên cứu đa ngành (UMDI) của UNAM được chia thành hai khu vực: thực nghiệm, nghiên cứu và nuôi, trong đó có tích hợp hợp tác xã phụ nữ.
Những con bạch tuộc trưởng thành hoang dã – đực và cái – được ngư dân đánh bắt tại khu vực sinh sản, nơi công việc nuôi dưỡng bắt đầu. Ngay sau khi con cái ra ra những sợi nhỏ bọc lấy những quả trứng, chúng được gỡ bỏ và được đặt vào trong các vườn ươm, nơi không khí trong hang được tạo sẵn.
Sau khi nở, bạch tuộc con được chuyển về khu vực trước khi nuôi vỗ béo và sau đó mới đến khu vực nuôi vỗ béo, nơi chúng được cho ăn. Imperia Sky Garden
Ban đầu, các bài kiểm tra được thực hiện tại UMDI, nơi Octopus maya được cho ăn với cua tươi, đã cho kết quả tốt nhưng với mức chi phí cao. Sau đó, các thành phần thức ăn khác đã được thử nghiệm cho đến khi đạt được một chế độ ăn thích hợp và đang trong quá trình cấp bằng sáng chế.
CHT - theo Fis

Newsleter

Video

Chứng nhận - Giải thưởng

Thời tiết - tỷ giá

Thống kê truy cập

Đối tác